M
metoo00
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho đường tròn (O;R) và dây AB=R[TEX]\sqrt{3}[/TEX], K là điểm chính giữa cug nhỏ AB và I là trung điểm đoạn thẳng AB. E là điểm di động trên đoạn AB (E khác A và B). Gọi F là giao điểm thứ hai của KE và (O). Qua B kẻ đường thẳng vuông góc với KE, đườg thẳng này cắt KE tại H và cắt KF tại M
1) CM các điểm K,I,H,B cùg nằm trên một đường tròn
2) CM tích KE.KF có giá trị không phụ thuộc vào vị trí điểm E
3) Nếu E là điểm thỏa mãn BF=R, hãy tính chu vi của tứ giác KMFB
4) Xác định vị trí điểm E để góc KMB=75*
Các bạn giúp mình câu 3 và 4 với. Mình đang cần gấp nhé
Cảm ơn nhiều nhiều ^^
1) CM các điểm K,I,H,B cùg nằm trên một đường tròn
2) CM tích KE.KF có giá trị không phụ thuộc vào vị trí điểm E
3) Nếu E là điểm thỏa mãn BF=R, hãy tính chu vi của tứ giác KMFB
4) Xác định vị trí điểm E để góc KMB=75*
Các bạn giúp mình câu 3 và 4 với. Mình đang cần gấp nhé
Cảm ơn nhiều nhiều ^^