[Hình 9] toán khó

N

namkoy99

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: tam giác ABC có AB=6 AC=8, góc BAC = 72. Tính đường cao BH, diện tích tam giác ABC, cạnh BC và bán kính đường tròn nội tiếp tam giác ABC
bài 2: tam giác ABC vuông ở A, đường cao AH. Vẽ (A;AH), vẽ tiếp tuyến BM, CN
a, c/m MN là đường kính (A)
b, c/m MN tiếp xúc đường tròn đường kính BC
bài 3: cho nữa đường tròn đường kính AB. Ax, By là 2 tiếp tuyến. M di chuyển trên nửa đường tròn. Tiếp tuyến tại M cắt Ax, By tại C và D. BM cắt AC tại A', AM cắt BD tại B'. c/m
a, AB2 = AA' . BB'
b, AA'2 = A'M . A'B
c, CA = CA'
DB = DB'
m.n giúp mình nhé
 
B

bboyduckdonal@gmail.com

Bài 2.a) Lấy giao điem AB HM laˋ K. Giao điểm CA HN la I
Vì BH BM laˋ tiếp tuyến đường tròn tâm A
Nên AB vuông góc với HM. Vậy HKA =90 cmtt
HIA=90 mà CAB =90 hay IAK =90
=> HIAK laˋ HCN => NHM=90 ma MN chắn góc NHM=90
=> MN laˋ đường kính đt tâm A
b) đt Dk BC lấy P laˋ tam đt. Keo dai AK cắt đt tại E
AEB=BCA (góc nt chắn cung AB) ACB+ABC=90. ma Abc=ABM do HB BM la tiếp tuyến
=> BCA+ABM=90 và ABM+MAB=90
Nên BCA =MAB
=> MAB=AEB
AEB+BAE=90
=> MAB+BAE=90 HAY EAM=90 MN VUONG GÓC EA
=> MN tx đt dk BC
 
B

bboyduckdonal@gmail.com

Bai 1
Sabc=1/2BH.AC
BH=sin72.AB
=> Sabc=1/2ABsin72.AC
Tính Xong rồi tính BH ra la dc BC còn đâu tự tính nhe´ â´n mỏi tay qúa
 
Top Bottom