[Hình 9] Toán khó !!!!!!!Ai giỏi thì vô!!!!

L

linh954

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho tam giác ABCcó S không đổi các đường phân giác trong của tam giác ABC lần lượt cắt BC, AC, AB tại D, E, F . Xác định hình dạng của tam giác ABC để S tam giác DEF lớn nhất

Bạn nào thick thử thách thì nói mình sẽ post tiếp
:D;):p:):)>-
 
Last edited by a moderator:
P

pedung94

đố các bn giải bài này. Giải đc dung sẽ thanks và hậu tạ. đây là đề bồi dưỡng của DUng đoá. KỐ LÊn

Cho tam giác ABC có cạnh BC bằng 5cm và đg cao AH=5cm. Từ 1 điểm M bất kì trên cạnh Ab vẽ HCN MNPQ có các cạnh MN, MQ lần lượt song song với BC và AH.
a, CMR: Hình Chữ Nhật MNPQ có P ko đổi khi M di động trên cạnh AB
b, Tìm vị trí của M để [tex] S_ MNPQ [/tex] là lớn nhất và tìm GTLN đó
 
M

minhvuong9cdt

Miễn thanks !!!

đố các bn giải bài này. Giải đc dung sẽ thanks và hậu tạ. đây là đề bồi dưỡng của DUng đoá. KỐ LÊn

Cho tam giác ABC có cạnh BC bằng 5cm và đg cao AH=5cm. Từ 1 điểm M bất kì trên cạnh Ab vẽ HCN MNPQ có các cạnh MN, MQ lần lượt song song với BC và AH.
a, CMR: Hình Chữ Nhật MNPQ có P ko đổi khi M di động trên cạnh AB
b, Tìm vị trí của M để [tex] S_ MNPQ [/tex] là lớn nhất và tìm GTLN đó

0.180984001250819494.jpg


Câu a : chắc chắn sai đề ! :D ! lếy thử M chỗ khác coi ! P cũng thay đỏi theo à !

Câu b : mình đủ khả năng chém chết 99 % ! :D !

Đặt : [TEX]MN=x\\MQ=y[/TEX]

Ta có : [TEX]\frac{MN}{BC}=\frac{AM}{AB}\\\frac{MQ}{AH}=\frac{BM}{AB}[/TEX]

\Rightarrow [TEX]\frac{MN}{BC}+\frac{MQ}{AH}=\frac{AM}{AB}+\frac{BM}{AB}[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]\frac x5+\frac y5=1[/TEX]

\Rightarrow [TEX]x+y=5[/TEX]

Lại có : [TEX](x+y)^2\geq 4xy[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]xy\leq \frac {25}4 [/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]S\leq \frac {25}4[/TEX]

Vậy [TEX]Max_S= \frac {25}4\Leftrightarrow x=y\Leftrightarrow AM=BM[/TEX] \Rightarrow M là trung điểm của AB .

Nhở ! Nhể ?
 
M

minhvuong9cdt

Miễn thanks !!!

0.180984001250819494.jpg


Câu a : chắc chắn sai đề ! :D ! lếy thử M chỗ khác coi ! P cũng thay đỏi theo à !

Câu b : mình đủ khả năng chém chết 99 % ! :D !

Đặt : [TEX]MN=x\\MQ=y[/TEX]

Ta có : [TEX]\frac{MN}{BC}=\frac{AM}{AB}\\\frac{MQ}{AH}=\frac{BM}{AB}[/TEX]

\Rightarrow [TEX]\frac{MN}{BC}+\frac{MQ}{AH}=\frac{AM}{AB}+\frac{BM}{AB}[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]\frac x5+\frac y5=1[/TEX]

\Rightarrow [TEX]x+y=5[/TEX]

Nhở ! Nhể ?

Sorry các bác ha !

Câu a : P là chu vi thế mà em tưởng là điểm P nên ...

Mà cái bn Dung cũng đoảng qquá cơ ! :D ! Post đề mờ ám như đánh lừa zợ ! :D

Làm như trên ( cái đoạn mình trích đó )

\Rightarrow [TEX]P_{ABCD}=2(x+y)=2.5=10[/TEX]

Hem đổi ròi phải hem !

Còn chờ chi nữa ! Click vô " Thanks " ! :D !

Nhể ! Đã bảo nếu làm đc sẽ Thanks rùi cơ mà !!
 
T

theking111

1.Tên thật: phuong
2.Tuổi:15(sn95)
3.Nick:vu_huu_phuong_95
4.Thời gian mà bạn có thể online trong ngày thuong la 10h-11h trua Hãy add nick mình vào nha:D
__________________
 
Last edited by a moderator:
M

mrtrananh274

sao các bạn lại nhìn cái làm ra ngay luôn được nhỉ
có bí quyết gì học hình tốt ko, mình học hình không thể làm đc mấy cái cực trị và cái dạng đồng quy.
 
Top Bottom