[Hình 9]Toán hình khó đầy!!

M

metoo00

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuông tại A (AB<AC), đường cao AH, M là trung điểm của BC. Biết BH=7,2; HC=12,8 (cm). Đường vuông góc với BC tại M cắt AC tại D.
a) Tình độ dài AH,AB,AC
b) Chừng minh: AB^2/ AC^2 = HB/HC
C) Gọi K là hình chiếu của M trên AC. Tính diện tích tam giác MDC
d) Giả sử góc ACB = a (an-pha). Chứng minh sin2a = 2sina*cosa (các bạn giúp mình câu này nhé ^^)

Cảm ơn các bạn nhiều!
 
S

sofia1997

a,b,c Dựa vào hệ thức lượng trong tam giác vuông
d)[TEX] \widehat{AMB}= \widehat{MAC}+ \widehat{MCA}=2\alpha[/TEX]
[TEX]sin\alpha=\frac{AB}{BC};cos\alpha=\frac{AC}{BC}[/TEX]
[TEX]2sin\alpha cos\alpha=2.\frac{AB}{BC}.\frac{AC}{BC}=\frac{2AH.BC}{BC^2}=\frac{2AH}{BC}[/TEX]
[TEX]sin2\alpha=sin\widehat{AMH}=\frac{AH}{AM}=\frac{2AH}{BC}[/TEX]
=>dpcm
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom