Hình 9: Tính độ dài AM =?

H

hscb2012

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC có đường cao AH và trung tuyến AI. Lấy điểm D đối xứng với A qua I. Trên tia đối cuả tia CD lấy điểm E sao cho CE = CA, qua E kẻ đường thẳng // AC cắt đường thẳng AH tại M. Biết AH = 21,6cm, HC = 16,2cm. Hãy tính độ dài đoạn AM?

Nhờ mọi người giúp đỡ!
Thank
 
Top Bottom