( Hình 9 ) Tính diện tích

S

susanu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình bình hành ABCD có diện tích là [TEX]a^2[/TEX]. Gọi P, Q, R, S làn lượt là trunh điểm của AB, BC, CD, DA. Tính diện tích của hình giới hạn bởi các đường thẳng AQ, BR, CS và DP.
Nhờ mọi người giải giúp mình!!
(*)(*)(*)(*)(*)
 
L

letsmile519

Bài làm đôi 4:
Gọi giao điểm DP và AQ là I,T là giao của BR và AQ
Ta có gọi $S_{API}=x$ -> $S_{ABT}=4x$
Từ Q và A kẻ đg cao xuống BR ta sẽ tìm đc tỉ số của đg cao đó =1/4

-> $\frac{S_{BQT}}{S_{ATB}}=\frac{1}{4}$

\Rightarrow $S_{BQT}=x$

\Rightarrow $S_{ABQ}=5x$ -> $5x=1/4a^2$

-> tìm đc x theo a

Tương tự với các tam giác,tứ giác ngoài hình giới hạn đó tính đc theo x ->

hình đc giới hạn = $a^2/5$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom