[Hình 9]tính chu vi (O)

H

hp_09

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho đường tròn tâm (O),đường kính AC.Vẽ dây BD vuông góc với AC tại K (K nằm giữa A và O).Lấy điểm E trên cung nhỏ CD (E không trùng C và D),AE cắt BD tại H
a.Chứng minh rằng tam giác CBD cân và tứ giác CEHK nội tiếp
b.Chứng minh rằng $AD^2$=AH.AE
c.Cho BD=24 cm,BC=20 cm.Tính chu vi hình tròn (O)
giúp mình câu c với
 
T

tyn_nguyket

toán

c, áp dụng hệ thức lượng trong tam giác vuông nhé:
ta có :$ BD=24(cm)$\Rightarrow $BK=DK=12(cm)$
lại có : $BC=20(cm)$
áp dụng hệ thức lượng cho tam giác ABC:
$\frac{1}{AB^2}+\frac{1}{BC^2}=\frac{1}{BK^2}$
\Rightarrow$\frac{1}{AB^2}=\frac{1}{12^2}+\frac{1}{20^2}=\frac{1}{225}$
\Rightarrow $AB=15$

ta lại có: $AC^2=AB^2+BC^2=15^2+20^2=625$
\Rightarrow$AC=25$
chu vi hình tròn : $25.3,14=78,5(cm^2)$
 
Top Bottom