Toán 9 [Hình 9] Tính chất 2 tiếp tuyến cắt nhau.

Nguyễn Trí

Học sinh
Thành viên
18 Tháng ba 2017
171
25
36
22
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài: Từ một điểm ở ngoài (O;R) vẽ 2 tiếp tuyến AB, AC với đường tròn. Đường thẳng vuông góc với OB tại O cắt tia AC tại N. Đường thẳng vuông góc với OC tại O cắt tia AB tại M.
a) Chứng minh AMON là hình thoi.
b) Điểm A phải cách O một khoảng là bao nhiêu để cho MN là tiếp tuyến của (O)
p/s: mình làm đc câu a rồi, các bạn làm giúp mình câu b với
 

Thủy Ling

Cựu Mod Sinh học
Thành viên Test
Thành viên
19 Tháng chín 2017
2,249
2,411
409
Phú Yên
trung học
Bài: Từ một điểm ở ngoài (O;R) vẽ 2 tiếp tuyến AB, AC với đường tròn. Đường thẳng vuông góc với OB tại O cắt tia AC tại N. Đường thẳng vuông góc với OC tại O cắt tia AB tại M.
a) Chứng minh AMON là hình thoi.
b) Điểm A phải cách O một khoảng là bao nhiêu để cho MN là tiếp tuyến của (O)
p/s: mình làm đc câu a rồi, các bạn làm giúp mình câu b với
gọi giao điểm 2 đường chéo hình thoi AMON là K,ta có : KO=KA
MN là tiếp tuyến đt (O) => OK=R và OK vuông góc với MN tại K (AMON hình thoi)
mà KA=OK => KA=R vậy A phải cách đt 1 khoảng = R thì MN là tiếp tuyến đt(O)
 
Top Bottom