[Hình 9] Tính cạnh và góc

M

motminhdidem

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC cân tại C, đường cao CH; góc C bằng $100^o$. Trên nửa mặt phẳng chứa điểm C, bờ là AB, dựng tia Ax tạo với AB một góc $30^o$, dựng tia By tạo với BA một góc $20^o$. Hai tia Ax và By cắt nhau tại D.

a/ Tình các cạnh của tam giác CAB biết CH=10cm
b/ Tính số đo ( độ ) của góc ACD.
 
M

muttay04

a ) Do $\hat{ACB} + \hat{HCA}=180$
\Rightarrow $\hat{HCA}=80$
Xét tam giác HCA có cos $\hat{HCA} =\frac{HC}{AC}$
\Rightarrow cos 80 = $\frac{10}{AC}$
\Rightarrow AC =57,58
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom