[hình 9] tam giác đồng dạng

M

muathu1111

Last edited by a moderator:
B

bustalakham

Cho tứ giác ABCD có \{A} + \{C} = 90 độ. Trên BD lấy I sao cho \{BCI} = \{ACD}
a) CMR: tg ACD đồng dạng tg BCI.
b) Gọi H,L,K thứ tự là hình chiếu của C trên BD,AB,AD
CMR: \frac{BD}{CH} = \frac{AB}{CL} + \frac{AD}{CK} :p:p:p:p

Có fải cái đề của bạn dư lày không:

Cho tứ giác ABCD có [TEX]\hat{A} + \hat{C}[/TEX] = 90 độ. Trên BD lấy I sao cho [TEX]\hat{BCI}[/TEX] [TEX]=[/TEX] [TEX]\hat{ACD}[/TEX]
a) CMR: tg ACD đồng dạng tg BCI.
b) Gọi H,L,K thứ tự là hình chiếu của C trên BD,AB,AD
CMR: [TEX]\frac{BD}{CH}[/TEX] = [TEX] \frac{AB}{CL} [/TEX][TEX]+[/TEX] [TEX]\frac{AD}{CK}[/TEX]

Để mình suy nghĩ một chút nhak~
Mà hình như đề không rõ ràng, không nói là lấy I ở trong hay ngoài đoạn BD, lấy cả trog lẫn ngoài đều có được góc BCI như ý muốn, nhưng lại khôg có tam giác đồng dạng~
 
Last edited by a moderator:
M

muathu1111

Có fải cái đề của bạn dư lày không:

Cho tứ giác ABCD có [TEX]\hat{A} + \hat{C}[/TEX] = 90 độ. Trên BD lấy I sao cho [TEX]\hat{BCI}[/TEX] [TEX]=[/TEX] [TEX]\hat{ACD}[/TEX]
a) CMR: tg ACD đồng dạng tg BCI.
b) Gọi H,L,K thứ tự là hình chiếu của C trên BD,AB,AD
CMR: [TEX]\frac{BD}{CH}[/TEX] = [TEX] \frac{AB}{CL} [/TEX][TEX]+[/TEX] [TEX]\frac{AD}{CK}[/TEX]

Để mình suy nghĩ một chút nhak~
Mà hình như đề không rõ ràng, không nói là lấy I ở trong hay ngoài đoạn BD, lấy cả trog lẫn ngoài đều có được góc BCI như ý muốn, nhưng lại khôg có tam giác đồng dạng~
Theo tui nghĩ cái đề này ABCD phải nội tiếp .............................:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS
Mà ai có thể CM đc ABCD nội tiếp thì [TEX]\hat{ACB}[/TEX] [TEX]=[/TEX] [TEX]\hat{ADB}[/TEX]
Ai CM đc cái.......tui chưa học nên kok bít CM ra sao...........:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom