HÌnh 9.Tam giác đều nội tiếp đường tròn.

F

fuong_zexuong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho tgiác ABC đều nội tiếp đuờng tròn (O). trên cung BC lấy điểm M.
a)C/m: MB+MC=MA
b) gọi H là giao điểm của MA với BC
C/m:[TEX]\frac{1}{MB}+\frac{1}{MC}=\frac{1}{MH}[/TEX]:p
.......................
giải hộ mai phải nộp bài rùi huhuhu...S.O.S
ai giúp m em thanks liền
 
D

dandoh221

a. trên AM lấy điểm N sao cho BM = MN. => tam giác BNM đều. =? Tam giacs ABN = CBM => AM = BM + CN
 
D

dandoh221

cho tgiác ABC đều nội tiếp đuờng tròn (O). trên cung BC lấy điểm M.
a)C/m: MB+MC=MA
b) gọi H là giao điểm của MA với BC
C/m:[TEX]\frac{1}{MB}+\frac{1}{MC}=\frac{1}{MH}[/TEX]:p
.......................
giải hộ mai phải nộp bài rùi huhuhu...S.O.S
ai giúp m em thanks liền
[TEX]\frac{1}{MB}+\frac{1}{MC}=\frac{1}{MH} => \frac{MH}{MB}+\frac{MH}{MC}=1 [/TEX] (1)
mà \[TEX]\frac{MH}{MB} = \frac{HC}{AC} ; \frac{MH}{MC} = \frac{BH}{AB}[/TEX] => (1) đúng = > đpcm
 
Top Bottom