hình 9 ôn thi hk 2

K

kitty2911

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho tam giác ABC vuông tại A, Lấy điểm M tùy ý nằm giữa A và B. Đường tròn đường kính BM cắt đường thẳng BC tại điểm thứ 2 là E. Các đường thẳng CM,AE lần lượt cắt đường tròn tại các điểm thứ 2 là H và K.
giả sử AC<AB,hãy xác định vị trí của m để tứ giác AHBC là hình thang cân
 
E

eye_smile

Dễ thấy tứ giác AHBC nội tiếp

\Rightarrow góc AHC=góc ABC

Tứ giác AHBC nội tiếp nên là hình thang thì sẽ là hình thang cân

Mà tứ giác AHBC là hình thang \Leftrightarrow góc AHC=góc HCB

\Leftrightarrow góc HCB=góc ABC

Hay BM=MC

\Rightarrow M là giao điểm của đường trung trực của đoạn BC với AB
 
Top Bottom