[Hình 9]ôn tập học kì 2

T

torresss

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:Cho nửa đường tròn (O),đường kính AB=2R.Trên nửa mặt phẳng bờ AB chứa nửa đường tròn vẽ hai tiếp tuyến Ax,By.Qua một điểm M thuộc nửa đường tròn vẽ tiếp tuyến của nửa đường tròn cắt Ax,By lần lượt tại E và F
a,Chứng minh :tứ giác AEMO nội tiếp được
b.So sánh $\widehat{AEO}$ và $\widehat{MBF}$
c.Tia BM cắt Ax tại S,biết BM=R$\sqrt{3}$.Tính độ dài SB,SA theo R?
bài 2:Cho điểm M nằm bên ngoài đường tròn (O).Vẽ các tiếp tuyến MA,MB(A,B là các tiếp điểm) và cát tuyến MCD không đi qua O(C nằm giữa M và D)với đường tròn (O).Đoạn thẳng MO cắt AB và (O) theo thứ tự tại H và I.Chứng minh rằng:
a.Tứ giác MAOB nội tiếp được đường tròn
b.MC.MD=$MA^2$
c.OH.OM+MC.MD=$MO^2$
d.CI là tia phân giác của góc MCH
giúp mình hai phần cuối của hai bài này với,mai phải nộp rồi:(
 
L

lp_qt

Câu 2

$MC.MD=MH.MO(=AB^2)$ \Rightarrow $♦OHCD$ nội tiếp

\Rightarrow $\widehat{DOI}=\widehat{HCM}$

mà $\widehat{DAI}=\widehat{ICM}(=180^{\circ}-\widehat{DCI})$

$\widehat{DAI}=\dfrac{1}{2}\widehat{DOI}$

\Rightarrow $\widehat{HCM}=2.\widehat{ICM}$

\Rightarrow đpcm.
 
Top Bottom