[hình 9]Một bài hình nữa nè^^

K

kelly_cute_isme

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn làm bài này xem nhé ^^
Cho tam giác đều ABC nội tiếp đường tròn (O) và D là điểm nằm trên cung BC không chứa điểm A. Trên tia AD ta lấy điểm E sao cho AE = DC
1. Chứng minh tam giác ABE = tam giác CBD
2. Xác định vị trí của D sao cho tổng DA + DB + DC lớn nhất. ^^
 
M

manhkb

ông tự vẽ hình nha
ý a :
tam giác = nhau theo trường hợp c.g.c
ý b:kẻ đường kính AD'
CD+BD=AD
CD'+BD'=AD'
mà AD'luôn lớn hơn hoặc bằng AD
vậy CD+BD+DA lớn nhất khi D trùng D'
 
Last edited by a moderator:
N

nhongocxit_9x

ta có DB +DC = DA => DA +DB +DC =2DA mà AD lớn nhất khi AD là đuờng kính vậy max DA +DB +DC =4R khi D/O/A thẳng hàng => D nằm giữa cung BC=?> ko bít đúng hay sai /:)/:):p
 
K

kelly_cute_isme

chào nha!
lam quen ko!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!! !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
K

kelly_cute_isme

bài giải của cậu sai rồi.Đáng nhẽ ra D phải trùng D' mới đúng.Dù sao cũng thanks vì đã giúp tớ giải bai này.Lần sau giúp tớ giải mấy bài nữa nha!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom