F
firekem
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Từ điểm [TEX]A[/TEX] nằm ngoài [TEX](O;R)[/TEX]. Vẽ 2 tiếp tuyến [TEX]AB, AC[/TEX] ([TEX]B,C[/TEX] tiếp điểm).
Chúng tạo vs nhau 1 góc [tex]\alpha[/tex]
Trên cung nhỏ [TEX]BC[/TEX] lấy điểm [TEX]D[/TEX].
Tiếp tuyến tại [TEX]D[/TEX] cắt [TEX]AB, AC[/TEX] lần lượt tại [TEX]E[/TEX] và[TEX] F[/TEX]
Các tia [TEX]OE, OF[/TEX] cắt[TEX] (O)[/TEX] tại[TEX] M[/TEX] và [TEX]N[/TEX]
a) C/M [TEX]cung MN[/TEX] có số đo ko đổi
b) Muốn cho cung MN = [TEX]60^o[/TEX] thì [tex]\alpha[/tex] =?
Chúng tạo vs nhau 1 góc [tex]\alpha[/tex]
Trên cung nhỏ [TEX]BC[/TEX] lấy điểm [TEX]D[/TEX].
Tiếp tuyến tại [TEX]D[/TEX] cắt [TEX]AB, AC[/TEX] lần lượt tại [TEX]E[/TEX] và[TEX] F[/TEX]
Các tia [TEX]OE, OF[/TEX] cắt[TEX] (O)[/TEX] tại[TEX] M[/TEX] và [TEX]N[/TEX]
a) C/M [TEX]cung MN[/TEX] có số đo ko đổi
b) Muốn cho cung MN = [TEX]60^o[/TEX] thì [tex]\alpha[/tex] =?