[HÌNH 9] Làm thử !

B

baby_lucky69

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho (O;R) I là trung điểm của dây AB (AB < 2R ) , 2 dây bất kì CD và EF đi I (với EF>CD) CF và ED cắt AB theo thứ tự tại M và N ( EC thuộc cung nhỏ AB)
a) CM: IE. IF = IC . ID = [TEX]IA^2[/TEX]
b) Vẽ dây FG // AB . CM: tứ giác INDG nội tiếp đường tròn.
d) CM: IN = IM
d) Khi dây AB di động trên (O;R) sao cho AB = l không đổi. Tìm quỹ tích của I
 
N

nhongocxit_9x

Cho (O;R) I là trung điểm của dây AB (AB < 2R ) , 2 dây bất kì CD và EF đi I (với EF>CD) CF và ED cắt AB theo thứ tự tại M và N ( EC thuộc cung nhỏ AB)
a) CM: IE. IF = IC . ID = [TEX]IA^2[/TEX]
b) Vẽ dây FG // AB . CM: tứ giác INDG nội tiếp đường tròn.
d) CM: IN = IM
d) Khi dây AB di động trên (O;R) sao cho AB = l không đổi. Tìm quỹ tích của I
a... tam jác ICF[TEX]\infty[/TEX] IED[TEX] \Leftrightarrow[/TEX][TEX] \frac{IC}{IE}= \frac{IF}{ID}[/TEX][TEX] \Leftrightarrow[/TEX] IC .ID =IE . IF:)&gt;-:)&gt;-
tam jác AIF[TEX] \infty[/TEX] EIB[TEX] \Leftrightarrow[/TEX][TEX] \frac{IA}{IE}=\frac{IF}{IB}[/TEX][TEX] \Leftrightarrow[/TEX] IA . IB = ID .IE =
IE.IF= [TEX]IA^2[/TEX]
 
N

nhongocxit_9x

vì FG // AB => ABFG là hình thang cân . tam giác AIF= BIG ( có IA = IB ; góc A = B ; AF = BG) => IF =GI => tam jác IFG cân => góc IGF =IFG mà góc IGF = GIB ( GF//AB ) =>góc IFG= GIB mà góc IFG + NDG =2 V
EDGF nội tiếp )=> góc GIB + GDN= 2v => NDGI nội tiếp
 
T

thuhoai_2506

Cho (O;R) I là trung điểm của dây AB (AB < 2R ) , 2 dây bất kì CD và EF đi I (với EF>CD) CF và ED cắt AB theo thứ tự tại M và N ( EC thuộc cung nhỏ AB)
a) CM: IE. IF = IC . ID = [TEX]IA^2[/TEX]
b) Vẽ dây FG // AB . CM: tứ giác INDG nội tiếp đường tròn.
d) CM: IN = IM
d) Khi dây AB di động trên (O;R) sao cho AB = l không đổi. Tìm quỹ tích của I

bạn à sao lại "hai dây bất kì CD và EF đi I " mình ko hỉu nghĩa là sao:confused::confused::confused:
 
N

nhongocxit_9x

c/ xét tam jác bằng nhau => IM = IN
d thuận /// ta có vì IA = IB => OI vuông AB ta có [TEX]OI^2 = OB^2 -IB^2 = R^2 - \frac{l^2}{4}[/TEX] ko đổi => I thuộc đường tròn tâm I bán kính [TEX]\frac{4R^2- l^2}{4}[/TEX]
đảo ... sử dụng pitago cm OI vuông AB => I là trung điểm của AB;););););););););)
 
Top Bottom