[hình 9] làm thử

B

boy8xkute

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cho 1 tam giác với các cạnh có độ dài 6 ; 7 ; 9 . Kẻ đường cao đến cạnh lớn nhất .
Hãy tìm độ dài đường cao này và các đường thẳng mà nó định ra trên cạnh lớn nhất đó

2) Tính diện tích 1 tam giác vuông có chu vi = 72 cm . Hiệu giữa đường trung tuyến và đường cao ứng với cạnh huyền = 7 cm


Bắt đầu làm đi các bạn
 
T

thanhson1995

Bài 1: Làm tắt nhé :D ít thời gian
[TEX]p=\frac{6+7+9}{2}=11[/TEX]
Theo công thức Hêrông có [TEX]S=\sqrt{p(p-a)(p-b)(p-c)}=\sqrt{11.5.4.2}=2\sqrt{110}[/TEX]
Đường cao đến cạnh lớn nhất: [TEX]\frac{2S}{9}[/TEX]
Dùng pytago tính nốt 2 đoạn còn lại.
Có thể kẻ đường cao và giải hệ phương trình.
 
B

boy8xkute

chết rùi nhầm địa chỉ rồi
sorry
đáng lẽ phải ở bên mục hình
hix! đãng trí quá
sorry
 
Top Bottom