Hình 9 ktra hk kì 1

mỳ gói

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
28 Tháng mười 2017
3,580
6,003
694
Tuyên Quang
THPT NTT
4) giải tam giác vuông
có 1 góc => góc còn lại.
có góc => tì số lượng giác mà tì số đó phải có AC
=> cạnh còn lại
nếu không hiểu nữa thì hỏi thêm.

5)a)theo tính chất hai tiếp tuyến cắt nhau
=> AP=BP;AO=OB
=> OP là đttrực của AB
=>OP vuông AB
b)ta có OA=1/2BC=> tam giác CAB vuông => AC vuông AB
mà câu a) AB vuông PO
=> AC//PO
6) lấy a+b làm biểu thức trung gian.
 
  • Like
Reactions: Unnie_Jiyeon_Noo

Bùi Thùy Nhung

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng mười 2017
40
10
6
21
Quảng Bình
4) giải tam giác vuông
có 1 góc => góc còn lại.
có góc => tì số lượng giác mà tì số đó phải có AC
=> cạnh còn lại
nếu không hiểu nữa thì hỏi thêm.

5)a)theo tính chất hai tiếp tuyến cắt nhau
=> AP=BP;AO=OB
=> OP là đttrực của AB
=>OP vuông AB
b)ta có OA=1/2BC=> tam giác CAB vuông => AC vuông AB
mà câu a) AB vuông PO
=> AC//PO
6) lấy a+b làm biểu thức trung gian.
>Bạn có thể làm rõ hơn câu 4 vs câu 6 cho mk dc k ạ
 

Unnie_Jiyeon_Noo

Học sinh
Thành viên
1 Tháng tư 2017
127
93
46
Nam Định
6)like cho mk nha
[tex]\sqrt{a^{2}+b^{2}}\geq \frac{a+b}{\sqrt{2}} \Leftrightarrow \sqrt{2(a^{2}+b^{2})}\geq a+b[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 2(a^{2}+b^{2})\geq (a+b))^{2}[/tex] (vì 2 vế ko âm)
<=>a^-2ab+b^2[tex]\geq[/tex] 0
[tex]\Leftrightarrow (a-b)^{2}\geq 0[/tex] , luôn đúng
=> đpcm
 

Băng tuyết

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng mười một 2017
31
10
6
Lâm Đồng
Trung học cơ sở Từ Liêm
Giải hộ mik đề này nha:
 

Attachments

  • WP_20171207_003.jpg
    WP_20171207_003.jpg
    1.4 MB · Đọc: 56
  • WP_20171207_001.jpg
    WP_20171207_001.jpg
    1.3 MB · Đọc: 48
Top Bottom