[Hình 9] Khó - Đường tròn

L

lebalinhpa1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho (O) đường kính AB. Trên cùng 1 nửa (O) lấy 2 điểm G và E (theo thứ tự A,G,E,B) sao cho tia EG cắt tia BA tại D. Đường thẳng vuông góc BD tại D cắt BE tại C. Đường thẳng CA cắt (O) tại S .
a) Chứng minh : tứ giác AFBC nội tiếp , tứ giác DAEC nội tiếp
b) Chứng minh : BS= BG
c) Chứng minh
$\frac{DA}{BA}$ =$\frac{DE. DG}{BE. BC}$
______
Chú thích thêm : CHỈ CỤ THỂ
_________
 
Last edited by a moderator:
H

huynhbachkhoa23

(a) $F$ là dog nào thế.
$DAEC$ có 2 góc 90
(b) Hai góc ABG và ABS bằng nhau.
(c) $DE.DG=DA.DB$ và $BE.BC=BA.BD$
 
Top Bottom