Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1) Hình chữ nhật ABCD có AD = 8 cm, DC = 15cm. Đường thẳng qua D và vuông góc với AC tại M cắt AB ở N cà cắt tia CB ở I.
a) Tính DM
b) Chứng minh DM^2=MN.MI
c) Tính góc BMC.
2) Cho tam giasc ABC vuông tại A, đường ao AH, biết AH/AC = 3/5 và AB = 15cm.
a) Tính HB,HC
b) Gọi E,F là hình chiếu của H trên AB và AC. C/m : AE.AB=AF.AC=BH.HC và AH^3= BE.CF.HC ( hình như sai đề thì phải )
c) Chứng minh trung tuyến AM của tam giác ABC vuông góc với EF.
d) Giả sử S ABC = 2S AEHF. C/m tam giác ABC vuông cân tại A.
P/s : câu 1 em làm dc a,b rồi mọi người giúp em câu c đi. Bài 2 em làm được a,b(vế 1),c giúp e câu d với câu b(vế 2 ) đi
a) Tính DM
b) Chứng minh DM^2=MN.MI
c) Tính góc BMC.
2) Cho tam giasc ABC vuông tại A, đường ao AH, biết AH/AC = 3/5 và AB = 15cm.
a) Tính HB,HC
b) Gọi E,F là hình chiếu của H trên AB và AC. C/m : AE.AB=AF.AC=BH.HC và AH^3= BE.CF.HC ( hình như sai đề thì phải )
c) Chứng minh trung tuyến AM của tam giác ABC vuông góc với EF.
d) Giả sử S ABC = 2S AEHF. C/m tam giác ABC vuông cân tại A.
P/s : câu 1 em làm dc a,b rồi mọi người giúp em câu c đi. Bài 2 em làm được a,b(vế 1),c giúp e câu d với câu b(vế 2 ) đi