H
hlkute114
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho tam giác ABC có góc A- góc C=90 độ.
a, chứng minh rằng góc C<45 độ
b, chứng minh rằng tiếp tuyến tại B của đường tròn (O) ngoại tiếp tam giác ABC vuông góc với AC tại 1 điểm I
c, chứng minh rằng: IB^2=IA.IC
d, Gọi R là bán kính của (O) chứng minh: AB^2+BC^2=4R^2
>->->->-
a, chứng minh rằng góc C<45 độ
b, chứng minh rằng tiếp tuyến tại B của đường tròn (O) ngoại tiếp tam giác ABC vuông góc với AC tại 1 điểm I
c, chứng minh rằng: IB^2=IA.IC
d, Gọi R là bán kính của (O) chứng minh: AB^2+BC^2=4R^2
>->->->-