[Hình 9] Giúp mình chút xíu

B

bang_mk123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho đg` tròn (O) đg` kính AB=6cm. Gọi H là điểm nằm giữa A,B sao cho AH=1cm. QUa H vẽ đg` thẳng vuông góc với AB, đg` thẳng này cắt (O) tại C,D. Hai đg` thẳng BC và DA cắt nhau tại M. Từ M hạ đg` vg góc MN với AB( N [TEX]\in[/TEX] AB).
a) CMR MNAC nội tiếp.
b) Tính CH và tg [TEX]\widehat{ABC}[/TEX].
c) CM NC là tiếp tuyến của (O).
d) Tiếp tuyến tại A của (O) cắt NC ở E.CMR đg` thẳng EB đi qua trung điểm của CH.
GIúp mình lm` phần D với, các phần khác tự túc đc oy. THANKS :D:D:D:D:D:D:D:D:D
 
S

son9701

BC giao vs AE ở K.Ta có: EA=EC (tính chất tiếp tuyến giao nhau)
Mà E thuộc AK;tam giác ACK vuông tại C nên E là tâm đường tròn ngoại tiếp tam giác ACK nên AE=KE
BE cắt CH ở J.Lần lượt áp dụng định lý ta-lét cho tam giác ABE và KBE ta đc:
[tex]\frac{JH}{AE}=\frac{BJ}{BE}=\frac{JC}{EK}[/tex]
Mà AE=EK nên JH=JC hay J là trung điểm CH (đpcm)
 
B

bang_mk123

****************************???tam giác ACK vg tại C kiu? ji`??????????? vậy bạn****************************??????:confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused:
 
B

bang_mk123

ak` ukm, mình quên, cứ nhìn hình của mình lại nghĩ K là giao của EB vs CH nên nhầm, THANKS
 
Top Bottom