1
123conheo
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho tam giác ABC có 2 đường cao BF và CE cắt nhau tại H. Biết góc BHC = 119 độ 23 phút 57 giây và diện tích tam giác AEF = 6,7 cm2 . Tính diện tích tứ giác BEFC
Trong lúc giải mình hơi thắc mắc chỗ này ><
$(\frac{AF}{AB})^2$ = $(SinABF)^2$ = $(CosBAF)^2$
Nhưng mà $(SinABF)^2$ với $(CosBAF)^2$ khi thay số vào lại không bằng nhau ( ABF = 29 độ 23 phút 57 giây và BAF = 60 độ 36 phút 3 giây )
Trong lúc giải mình hơi thắc mắc chỗ này ><
$(\frac{AF}{AB})^2$ = $(SinABF)^2$ = $(CosBAF)^2$
Nhưng mà $(SinABF)^2$ với $(CosBAF)^2$ khi thay số vào lại không bằng nhau ( ABF = 29 độ 23 phút 57 giây và BAF = 60 độ 36 phút 3 giây )