[Hình 9] Đường tròn

S

smile_a2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Từ một điểm A ở ngoài (O;R) kẻ tiếp tuyến AB với (O) (B là tiếp điểm). Đường thẳng qua B và vuông góc với AD tại H cắt (O) tại C. Vẽ đường kính BD của (O).
a) CM: $\triangle{BCD}$ vuông
b) CM: AC là tiếp tuyến của (O)
c) CM: $DC . AO = 2R^2$
d) Biết $OA=2R$. Tính $S_{BCR}$ theo R?
 
A

ailatrieuphu

Từ một điểm A ở ngoài (O;R) kẻ tiếp tuyến AB với (O) (B là tiếp điểm). Đường thẳng qua B và vuông góc với AD tại H cắt (O) tại C. Vẽ đường kính BD của (O).
a) CM: $\triangle{BCD}$ vuông
b) CM: AC là tiếp tuyến của (O)
c) CM: $DC . AO = 2R^2$
d) Biết $OA=2R$. Tính $S_{BCR}$ theo R?

Cho hỏi cái: Cái điểm D ở trong bài ở đâu ra vậy?_______________
 
Top Bottom