hình 9: đường tròn

E

eye_smile

Do $R=5$ \Rightarrow $BC=10$
Gọi O là tâm đường tròn nội tiếp tam giác ABC. E;F;H lần lượt là các tiếp điểm trên cạnh AB;BC;AH
EOHA là hình vuông \Rightarrow $AE=AH=2$
Mà BE=BF
CF=CH
\Rightarrow AB+AC=AE+BE+AH+CH=2+2+BF+CF=4+BC=4+10=14
 
C

chuquanghuy137

...

R=5 \Rightarrow BC = 10.
Ta có thể đoán được tam giác đó có độ dài 3 cạnh là 6,8,10 (thường thì bài ra số nguyên)
\Rightarrow AB + AC = 14. Violympic chỉ cần KQ thôi mà :p
 
N

namdevi1

dc chua

10174396_1494251150795870_1528480526_o.jpg
 
Top Bottom