[Hình 9] Đường tròn

C

computerscience

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cho 2 đường tròn (O) và (O') cắt nhau tại A và B. Tia AB cắt tiếp tuyến chung ngoài CD tại M. So sánh diện tích tam giác ABC và diện tích tam giác ABD.
2) Cho(O;R) đường kính AB. Gọi M là điểm di động trên đường tròn, BM cắt tiếp tuyến tại A ở C. Cm/R : BM.BC không đổi.
3) Cho tam giác ABC có 3 cạnh là a,b,c nội tiếp trong (O;R). Vẽ đường cao AH. C/mR :
a) b.c=2R.AH
b) Diện tích tam giác ABC bằng [tex]\frac{abc}{4R}[/tex]
 
P

pe_lun_hp

Bài 3 :

a.

Kẻ đường kính AM.

Dễ dàng chứng minh $\Delta{AHB} \sim \Delta{ACM}$

$\Rightarrow \dfrac{AC}{AH} = \dfrac{AM}{AB}$

$\Leftrightarrow bc = 2R.AH$

b.

Từ $ bc = 2R.AH \Rightarrow AH = \dfrac{bc}{2R}$

Ta có : $S_{ABC} = \dfrac{1}{2}AH.a = \dfrac{abc}{4R}$
 
Top Bottom