Toán 9 [hình 9] đường tròn (O;R) và một điểm S nằm ngoài...

Iam_lucky_girl

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng một 2019
786
1,030
146
Bình Phước
THCS TTLN
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho đường tròn ( O;R ) và một điểm S nằm bên ngoài đường tròn. Kẻ các tiếp tuyến SA, SB.
a) Chứng minh SAOB nội tiếp và SO vuông góc AB
b) Chứng minh OI.OE=OH.OS
c,Chứng minh : OI.OE=R^2
d) Cho SO=2R và MN=R√3.Tính diện tích tam giác ESM theo R.
 

Lê Tự Đông

Prince of Mathematics
Thành viên
23 Tháng mười hai 2018
928
860
146
Đà Nẵng
THPT chuyên Lê Quý Đôn Đà Nẵng
Cho đường tròn ( O;R ) và một điểm S nằm bên ngoài đường tròn. Kẻ các tiếp tuyến SA, SB.
a) Chứng minh SAOB nội tiếp và SO vuông góc AB
b) Chứng minh OI.OE=OH.OS
c,Chứng minh : OI.OE=R^2
d) Cho SO=2R và MN=R√3.Tính diện tích tam giác ESM theo R.
I, H và E là gì vậy ban?
 
Top Bottom