B
boy8xkute


1) Cho đường tròn (O) đường kính AB và điểm H cố định trên AB . Từ B vẽ tiếp tuyến xy và trên xy lấy điểm K di động . Vẽ đường tròn (K;KH) cắt đường tròn (O) tại C và D
CMR: Đường thẳng CD luôn đi qua 1 điểm cố định
2) Cho tam giác ABC nội tiếp đường tròn (O) . H là trực tâm của tam giác ABC . Từ O kẻ OM vuông góc BC tại M.
CMR : AH = 2OM
3) Cho tam giác ABC nội tiếp đường tròn (O), các đường cao AD, BE, CF cắt đường tròn tại M, N, P
CMR: [TEX]\frac{AM}{AD} + \frac{BN}{BE} + \frac{CP}{CF} = 4[/TEX]
4) Cho tam giác ABC nhọn nội tiếp đường tròn (O). H là trực tâm, I là tâm đường tròn nội tiếp của tam giác
a) CMR: Ai là phân giác của góc OAH
b) Cho góc BAC = 60 độ.
CMR: IO = IH
trong đây, bài 3 và 4 là ở trong sách Vũ Hữu Bình
Mọi người làm nhá
CMR: Đường thẳng CD luôn đi qua 1 điểm cố định
2) Cho tam giác ABC nội tiếp đường tròn (O) . H là trực tâm của tam giác ABC . Từ O kẻ OM vuông góc BC tại M.
CMR : AH = 2OM
3) Cho tam giác ABC nội tiếp đường tròn (O), các đường cao AD, BE, CF cắt đường tròn tại M, N, P
CMR: [TEX]\frac{AM}{AD} + \frac{BN}{BE} + \frac{CP}{CF} = 4[/TEX]
4) Cho tam giác ABC nhọn nội tiếp đường tròn (O). H là trực tâm, I là tâm đường tròn nội tiếp của tam giác
a) CMR: Ai là phân giác của góc OAH
b) Cho góc BAC = 60 độ.
CMR: IO = IH
trong đây, bài 3 và 4 là ở trong sách Vũ Hữu Bình
Mọi người làm nhá