[Hình 9] Đề hình hsg

C

c4sky_99

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Đương tròn tâm O bán kính R, dây BC Ko đi qua O. Từ A thuộc tia đối của tia BC vẽ các tiếp tuyến AM, AN với (O), I là trung điểm của BC, P là giao điểm của MI với (O).
a, CMR: NP//BC
b, NM cắt OI tại K. Tìm vị trí của A trong tia đối của BC Diện tích tam giác ONK max

2, Tìm Smin của tam giác ABC biết AB=6 và AC=2BC
:D:D:D:D:D:D
 
A

angleofdarkness

2/

Đây là câu 5.2 trong đề thi HSG Bắc Ninh năm ngoái, bạn xem lời giải tại đây


==============================================
 
A

angleofdarkness

1/

Tứ giác ANOM có $\angle ANO=\angle AMO=90^o$ nên nội tiếp đt đk AO.

Tương tự Tứ giác ANIO cũng nội tiếp đt đk AO \Rightarrow $2\angle MIA=2\angle MOA=\angle MON$

Xét (O) có $\angle MON=2.\angle MPN$ (t/c) nên $\angle MIA=\angle MPN$

\Rightarrow NP // BC
 
Top Bottom