hình 9 đây ...loa...loa...loa

T

thuhoai_2506

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho nửa đg tròn đường kính AB =2R . từ AvàB kẻ 2 tiếp tuyến Ax, Ay. qua M thuộc nửa đg tròn kẻ tiếp tuyến thứ 3 cắt các tiếp tuyến Ax, Ay lần lượt ở C và D . các đg thẳng AC và BD cắt nhau tại N . cm
a/ AC+BD=CD
b/góc COD=90độ
c/AC.BD=(AB^2)/4
d/OC song song với BM
e/ AB là tiếp tuyến của đg tròn đg kính CD
f/MN vuông góc với AB
 
Last edited by a moderator:
N

nhongocxit_9x

[FONT="Fixedsys"]a. AC + BD = CD dễ thấy trong hình
b. gọi K là trung điểm của CD ta có AC + BD = 2 OK ( vì OK là đường TB & ABCD là hình thang ) mà AC + BD = CD => 2 OK = CD => OK = KC= KD =[TEX] \frac{1}{2}CD [/TEX][TEX]\Rightarrowtam [/TEX]jác COD vuông tại O => góc COD =1v
c. tam jác AOC[TEX] \infty[/TEX]BDO ( dễ cm )=> [TEX]\frac{AC}{AO}=\frac{OB}{BD} \Leftrightarrow AC. BD = OA . OB => AC . BD =\frac{AB}{2} .\frac{AB}{2}[/TEX]
d.ko hỉu đề @-)@-)@-)@-)@-)
e. ta có KOlà đường TB của hình thang ABCD => OK //AC // BD => OK vuông AB
mà OK = KC = KD =[TEX]\frac{1}{2}[/TEX]CD (cm a) => AB là TT của đường tròn đường kính CD
[/FONT]
 
T

thuhoai_2506

còn hai câu nữa giúp mình với mọi người ơi mai mình phải nội òy
 
T

tom_stone01

d, ta có: MB vuông với OD (t/c hai tt cắt nhau) (1)
mặt khác:goc COD=90 độ (phần b)-->OC vuông với OD (2)
(1)&(2)-> OC song2 với MB
e, Sai đề
 
N

nhongocxit_9x

F..ta có tam giác NAC[TEX]\infty [/TEX] NDB => [TEX]\frac{DN}{AN} = \frac{BD}{AC} = \frac{MD}{MC}[/TEX] => MN // AC//BD ( theo talét đảo) => MN vuông AB **==**==**==**==**==**==:cool:-
 
Last edited by a moderator:
N

nhongocxit_9x

cho nửa đg tròn đường kính AB =2R . từ AvàB kẻ 2 tiếp tuyến Ax, Ay. qua M thuộc nửa đg tròn kẻ tiếp tuyến thứ 3 cắt các tiếp tuyến Ax, Ay lần lượt ở C và D . các đg thẳng AC và BD cắt nhau tại N . cm
a/ AC+BD=CD
b/góc COD=90độ
c/AC.BD=(AB^2)/4
d/OC song song với BM
e/ AB là tiếp tuyến của đg tròn đg kính CD
f/MN vuông góc với AB
đề này đáng nhẽ AC cùng trên 1 tia tiếp tuyến ; BD cùng trên 1 tia TT đó bạn ...............chắc bạn í nhầm 1 chút thui **==**==
 
T

tom_stone01

xit ơi !?! cho mình nik yahoo trong này nói gửi tin khó dùng wá , mới tham gia nên không quen
 
Top Bottom