[Hình 9-Đã vẽ hình]1 bài ôn giữa kỳ

C

calucifer

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho đường tròn tâm O
A nằm ngoài dường tròn
Tiếp tuyến AB, AC
Cát tuyến ADE
H trên DE: HD = HE
Hỏi:
a)C/m A,B,H,O,C cùng thuộc 1 đường tròn (đã cm đc)
b)C/m HA là tia phân giác góc BHC
c)BC giao DE tại I. C/m AB bình phương = AI.AH (đã cm đc)
d)BH giao đường tròn tâm O tại K. C/m AE song song CK

hinh9.jpg


Còn 2 câu, các bạn giúp mình với :(
 
0

0915549009

Cho đường tròn tâm O
A nằm ngoài dường tròn
Tiếp tuyến AB, AC
Cát tuyến ADE
H trên DE: HD = HE
Hỏi:
a)C/m A,B,H,O,C cùng thuộc 1 đường tròn (đã cm đc)
b)C/m HA là tia phân giác góc BHC
c)BC giao DE tại I. C/m AB bình phương = AI.AH (đã cm đc)
d)BH giao đường tròn tâm O tại K. C/m AE song song CK
a) Bạn CM đc rùi nên thui :D:D
b) [TEX]BHOA \ nt \Rightarrow \hat{BHA} =\hat{BOA}[/TEX]
[TEX]AHOC \ nt \Rightarrow \hat{AHC} = \hat{AOC}[/TEX]
Mà AB, AC là tiếp tuyến [TEX]\Rightarrow \hat{BOA}=\hat{AOC} \Rightarrow dpcm[/TEX]
c) Bạn CM đc rùi nên thui :)):))
d) Mình vẽ hình thấy CK k ss vs AE :(
 
Top Bottom