D
doreamonhihi


Cho đường tròn (O, R), đường kính AB = 2R. Trên đường tròn lấy điểm E (E không trùng A, B). Tiếp tuyến của (O) tại E cắt Ax, By lần lượt tại C và D. Kẻ EF vuông góc với AB tại F. BC cắt EF tại I, EA cắt CF tại M, EB cắt DF tại N và K là trung điểm của AC
a) Chứng minh I là trung điểm của È và K, M, I, n thẳng hàng.
b) Gọi r là bán kính đường tròn nội tiếp tam giác COD. Chứng minh 1/3 < r/R / 1/2.
c) Gọi [TEX]{r}_{1} [/TEX] và [TEX]{r}_{2}[/TEX] lần lượt là bán kính đường tròn nội tiếp tam giác COE và tam giác DOE. Chứng minh rằng [TEX]{{r}_{1}}^{2} + {{r}_{2}}^{2} = {r}^{2}[/TEX]
a) Chứng minh I là trung điểm của È và K, M, I, n thẳng hàng.
b) Gọi r là bán kính đường tròn nội tiếp tam giác COD. Chứng minh 1/3 < r/R / 1/2.
c) Gọi [TEX]{r}_{1} [/TEX] và [TEX]{r}_{2}[/TEX] lần lượt là bán kính đường tròn nội tiếp tam giác COE và tam giác DOE. Chứng minh rằng [TEX]{{r}_{1}}^{2} + {{r}_{2}}^{2} = {r}^{2}[/TEX]