T 
		
                       
                thanhdat1010
 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
	
	   [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn 
		 Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! 
			
		
		
			
	
	ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
	
	   Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! 
			
		
		
			
	
	ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
	
		
			
			
				1)Cho tam giác ABC có 3 góc nhọn nội tiếp (O;R).Hạ các đường cao AD,BE của tam giác. Các tia AD,BE lần lượt cắt (O) tại các điểm thứ hai M,N. Chứng minh rằng:
a)Bốn điểm A,E,D,B nằm trên một đường tròn. Tìm tâm I của đường tròn đó.
b) MN song song DE.
c) Cho (O)và dây AB cố định, c di chuyển trên cung lớn AB. Chứng minh rằng độ dài bán kính đường tròn ngoại tiếp tam giác CED không đổi.
 
2)Cho Tam giác đều nội tiếp đường tròn (O;R)
a)tính theo R độ dài cạnh và chiều cao của tam giác ABC.
b) M là điểm di chuyển trên cung nhỏ BC(M khác B,C). Trên tia đối MB lấy MD=MC. Chứng tỏ tam giác MCD đều.
c)CMR: M di động trên cung nhỏ BC thì D di chuyển trên một đường tròn cố định, xác định tâm và các vị trí giới hạn.
d) xác định M sao cho tổng S = MA+MB+MC là lớn nhất. Tính giá trị lớn nhất của S theo R.
 
3)Cho tam giác ABC ngoại tiếp (O). Trên BC lấy M, trên BA lấy N, Trên CA lấy P sao cho BM=BN và CM=CP. CMR:
a) O là tâm đường tròn ngoại tiếp Tam giác MNP.
b) Tứ giác ANOP nội tiếp.
c) Tìm vị trí M,N,P swao cho độ dài NP nhỏ nhất.
 
4) Cho hình vuông ABCD có cạnh bằng 3a. Lấy AE=a trên cạnh AD và DF=a trên cạnh DC. Nối AF và BE cắt nhau ở H.
a)CM: AF vuông góc BE.
b)tính cạnh tứ giác ABFE và đường chéo của nó theo a.
c) Tính theo a đoạn HE,HB.
d)CM: EDFH nội tiếp. Đường trón ấy cắt BF ở K. Tính theo a đoạn BK. Nhận xét gì về 3 điểm E,K,C.
			
			a)Bốn điểm A,E,D,B nằm trên một đường tròn. Tìm tâm I của đường tròn đó.
b) MN song song DE.
c) Cho (O)và dây AB cố định, c di chuyển trên cung lớn AB. Chứng minh rằng độ dài bán kính đường tròn ngoại tiếp tam giác CED không đổi.
2)Cho Tam giác đều nội tiếp đường tròn (O;R)
a)tính theo R độ dài cạnh và chiều cao của tam giác ABC.
b) M là điểm di chuyển trên cung nhỏ BC(M khác B,C). Trên tia đối MB lấy MD=MC. Chứng tỏ tam giác MCD đều.
c)CMR: M di động trên cung nhỏ BC thì D di chuyển trên một đường tròn cố định, xác định tâm và các vị trí giới hạn.
d) xác định M sao cho tổng S = MA+MB+MC là lớn nhất. Tính giá trị lớn nhất của S theo R.
3)Cho tam giác ABC ngoại tiếp (O). Trên BC lấy M, trên BA lấy N, Trên CA lấy P sao cho BM=BN và CM=CP. CMR:
a) O là tâm đường tròn ngoại tiếp Tam giác MNP.
b) Tứ giác ANOP nội tiếp.
c) Tìm vị trí M,N,P swao cho độ dài NP nhỏ nhất.
4) Cho hình vuông ABCD có cạnh bằng 3a. Lấy AE=a trên cạnh AD và DF=a trên cạnh DC. Nối AF và BE cắt nhau ở H.
a)CM: AF vuông góc BE.
b)tính cạnh tứ giác ABFE và đường chéo của nó theo a.
c) Tính theo a đoạn HE,HB.
d)CM: EDFH nội tiếp. Đường trón ấy cắt BF ở K. Tính theo a đoạn BK. Nhận xét gì về 3 điểm E,K,C.
 
				
		