H
hoanghuy1314


Các bạn làm đc bài nào thi` giúp mình bài đó nhé, 1 bài cũng đc...
Mấy bài này sử dụng nhiều đến định lý Ta-let và bật mí nhé : có trong sách Nâng cao và phát triển toán 8 đó nhưng mình lại ko có, ( cứ dùng kiến thức lớp 9 nha vì mình ko phải học lớp 8 đâu) hj`, giúp mình nhé, 1 bài cũng thanks!
Bài 1: Cho hình thoi ABCD, góc A = 60 độ, 1 đường thẳng bất kì đi qua C cắt các tia đối của các tia BA, DA ttt tại M và N.
a) CMr: BM.DN có giá trị ko đổi.
b) Gọi K là giao điểm của BN và DM. Tính góc BKD.
Bài 2: Các đg` p/giác góc ngoài tại đỉnh B,C của tam giác ABC cắt nhau ở K. Đg` thẳng vuông góc với AK tại K cắt AB,AC ttt ở D,E. CMr:
a) tg BDK đồng dạng vs tg KEC.
b) DE = 4DB.CE
Bài 3: cho hình vuông ABCD, O là giao điểm của AC với BD. Lấy điểm G thuộc BC, H thuộc CD sao cho góc GOH = 45 độ. M là trung điểm của AB. CMr:
a) tg HOD đồng dạng với tg OGB.
b) MG // AH.
Bài 4: Cho tg ABC, I là giao điểm của 3 đg` p/giác. Đg thẳng vuông góc CI tại I cắt AC, BC ttt ở M và N. CMr:
a) tg AIM đồng dạng với tg ABI.
b) AM/BN = (AI/BI)^2
Bài 5: Cho hình vuông ABCD có cạnh = 2 cm. Gọi E,R theo thứ tự là trung điểm của AD,DC. I,H theo thứ tự là giao điểm của EF với BE,BD. Tính diện tích EIHD
Bài 6: Tg ABC có góc B = 60 độ, C = 20 độ, BC =4 gọi DD là trung điểm của AC. Trên CB lấy E sao cho CE = CD. Tính tổng S các tg ECD và ABD.
Bài 7: Cho tg ABC các đường cao BD,CE. CMr: tgEAB ~ tgCAB
Bài 8: Cho tg đều ABC, trọng tâm G, M là 1 điểm bkì trog tg. Đường thẳng MG cắt các dt BC,AC,AB lần lượt ở A', B', C'. CMr:
A'M/A'G + B'M/B'G + C'M/C'G = 3
Bài 9:
Cho tg ABC vuông cân tại A.Các điểm D<E,F theo thứ tự chia trong các cạnh AB, BC,CA theo cùng 1 tỉ số. Cmr: AE =DF, AE vuông góc DF
Mấy bài này sử dụng nhiều đến định lý Ta-let và bật mí nhé : có trong sách Nâng cao và phát triển toán 8 đó nhưng mình lại ko có, ( cứ dùng kiến thức lớp 9 nha vì mình ko phải học lớp 8 đâu) hj`, giúp mình nhé, 1 bài cũng thanks!
Bài 1: Cho hình thoi ABCD, góc A = 60 độ, 1 đường thẳng bất kì đi qua C cắt các tia đối của các tia BA, DA ttt tại M và N.
a) CMr: BM.DN có giá trị ko đổi.
b) Gọi K là giao điểm của BN và DM. Tính góc BKD.
Bài 2: Các đg` p/giác góc ngoài tại đỉnh B,C của tam giác ABC cắt nhau ở K. Đg` thẳng vuông góc với AK tại K cắt AB,AC ttt ở D,E. CMr:
a) tg BDK đồng dạng vs tg KEC.
b) DE = 4DB.CE
Bài 3: cho hình vuông ABCD, O là giao điểm của AC với BD. Lấy điểm G thuộc BC, H thuộc CD sao cho góc GOH = 45 độ. M là trung điểm của AB. CMr:
a) tg HOD đồng dạng với tg OGB.
b) MG // AH.
Bài 4: Cho tg ABC, I là giao điểm của 3 đg` p/giác. Đg thẳng vuông góc CI tại I cắt AC, BC ttt ở M và N. CMr:
a) tg AIM đồng dạng với tg ABI.
b) AM/BN = (AI/BI)^2
Bài 5: Cho hình vuông ABCD có cạnh = 2 cm. Gọi E,R theo thứ tự là trung điểm của AD,DC. I,H theo thứ tự là giao điểm của EF với BE,BD. Tính diện tích EIHD
Bài 6: Tg ABC có góc B = 60 độ, C = 20 độ, BC =4 gọi DD là trung điểm của AC. Trên CB lấy E sao cho CE = CD. Tính tổng S các tg ECD và ABD.
Bài 7: Cho tg ABC các đường cao BD,CE. CMr: tgEAB ~ tgCAB
Bài 8: Cho tg đều ABC, trọng tâm G, M là 1 điểm bkì trog tg. Đường thẳng MG cắt các dt BC,AC,AB lần lượt ở A', B', C'. CMr:
A'M/A'G + B'M/B'G + C'M/C'G = 3
Bài 9:
Cho tg ABC vuông cân tại A.Các điểm D<E,F theo thứ tự chia trong các cạnh AB, BC,CA theo cùng 1 tỉ số. Cmr: AE =DF, AE vuông góc DF