T
torresss
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Cho tam giác ABC nhọn nội tiếp đường tròn (O,R).Gọi H là giao điểm ba đường cao AD,BE,CF của tam giác ABC.Gọi S là diện tích tam giác ABC
a.Chứng minh AEHF và AEDB là các tứ giác nội tiếp đường tròn
b.Vẽ đường kính AK của đường tròn (O).Chứng minh tam giác ABD và tam giác AKC đồng dạng.Suy ra AB.AC=2R.AD và S=$\dfrac{AB.BC.CA}{4R}$
c.Gọi M là trung điểm của BC.Chứng minh EFDM là tứ giác nội tiếp đường tròn
d.Chứng minh rằng OC vuông góc DE và (DE+EF+FD)R=2S
giúp mình câu c,d với
a.Chứng minh AEHF và AEDB là các tứ giác nội tiếp đường tròn
b.Vẽ đường kính AK của đường tròn (O).Chứng minh tam giác ABD và tam giác AKC đồng dạng.Suy ra AB.AC=2R.AD và S=$\dfrac{AB.BC.CA}{4R}$
c.Gọi M là trung điểm của BC.Chứng minh EFDM là tứ giác nội tiếp đường tròn
d.Chứng minh rằng OC vuông góc DE và (DE+EF+FD)R=2S
giúp mình câu c,d với