[HÌnh 9] Cần pro toán + mấy anh chị mod VIP toán đây !!!

B

bang_mk123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ĐỀ: Cho tam giác ABC nhọn nội tiếp (O). Hai đg` cao BE, CF của tam giác( E[TEX]\in[/TEX]AC, F[TEX]\in[/TEX]AB) Gọi H là giao của hai đường cao. Tìm [TEX]\widehat{BCA}[/TEX] để [TEX]EF=\frac{1}{2}BC[/TEX]. Khó quá, nghĩ mãi ko ra, giúp với THANKS nhìu :D :D :D :D:D @};- @};- @};- @};- @};-
 
Last edited by a moderator:
S

superkutedog

toán

đề sai rồi
sao có 2 đường cao cùng 1 đỉnh trong 1 tam giác chứ?
còn nếu là CF thì rõ ràng nó phải đường trung bình thôi
=> tam giác đều => 60*
 
B

bang_mk123

đề sai rồi
sao có 2 đường cao cùng 1 đỉnh trong 1 tam giác chứ?
còn nếu là CF thì rõ ràng nó phải đường trung bình thôi
=> tam giác đều => 60*
Tại sao lại là tam giác đều???? nó có phải đg` trung bình đâu, thiếu ji` cách vẽ để 2EF=BC??? bạn có thể ghi rõ hơn đc ko ????
 
B

bang_mk123

Ta có:
tam giác AFE đồng dạng với tam giác ACB
~~> $\frac{EF}{BC} = \frac{AF}{AC}$
Do $\frac{EF}{BC} = \frac{1}{2}$
Nên
$\frac{AF}{AC} = \frac{1}{2}$

Xét tam giác vuông AFC có:
$cos \widehat{BAC} = \frac{AF}{AC} = \frac{1}{2}$
Nên $\widehat{BAC} = 60^o$
THANK YOU, lời giải của bạn coi còn hợp lí chứ của bạn post lên trước thì *****
 
Top Bottom