[Hình 9] Cần PRO giúp đỡ !!!

B

bang_mk123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho (O) và (O') cắt nhau ở A và B. Từ A kẻ cát tuyến MAN(M[TEX]\in[/TEX](O) và N[TEX]\in[/TEX](O') )Tìm M và N sao cho AM=AN. Đề đó, giúp mình với, nghĩ mãi ko ra. ( Đề chuẩn dài lắm nếu ai cần thì pảo mình, trên chỉ là 1/9 yêu cầu của đề thui, đề này là đề tổng hợp nên có thể chia nhỏ đề ra để giải đc nên cũng ko cần quá quan tâm đến các phần trước đâu, mọi người cố giải zum` mình nha) THANKS trước, gấp, gấp lắm, mọi người giúp nhanh với @};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-
 
B

bang_mk123

bạn hãy ghi đầy đủ đề ra đi
!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
Thích thì mình chiều, đề đây:
Cho 2 đg` tròn (O) và (O') cắt nhau ở A và B.
1) từ A vẽ hai đường thẳng kính AOC và AO'D. Đường thẳng OA cắt (O') tại D' ; đg` thẳng O'A cắt (O) ở C'.CM:
a) 3 điểm B, C, D thẳng hàng.
b) 3 đg` thẳng CC' , DD', AB đồng quy.
2) từ A vè hai tiếp tuyến với hai đường tròn. Hai tiếp tuyến này gặp (O) ở E; gặp (O') ở F. Hãy so sánh [TEX]\widehat{EBA}[/TEX] và [TEX]\widehat{FBA}[/TEX].
3) Qua A vẽ cát tuyến bất kì MAN( M[TEX]\in[/TEX] (O); N[TEX]\in[/TEX] (O') ). Tiếp tuyến tại M của (O) và tiếp tuyến tại N của (O') cắt nhau tại I. CMR:
a) [TEX]\widehat{MBN}[/TEX] không phụ thuộc vào vị trí của cát tuyến MAN.
b) Độ dài MN lớn nhất khi và chỉ khi cát tuyến MAN // với Ô'.
4) Hãy tìm vị trí của cát tuyến MAN để AM=AN.
ĐỀ đó, vẽ hình cả đề thì ảo lòi mắt, mình đã cố gắng viết ngắn gọn rùi mà mọi người ko thick thì chiều thui. Giải song bài này thì mình post tip bài nữa, bài sau khó gấp 8---10 lần bài này nhưng để mình nghĩ tý đã, nếu ko ra thì nhờ mọi người giúp sau :D . Giải nhanh zum` nha
 
H

hthtb22

ý 4 đây
Kho AM=AN ta có
Kẻ đường kính AC của(O)
đường kính AD của (O')
Nên C, D cố định
Và [tex]\widehat{ABC}=\widehat{ABD}=90^o[/tex]
\Rightarrow C,B,D thẳng hàng
Gọi E là trung điểm CD nên E cố định
Áp dụng tính chất đương trung bình trong hình thang MNDC ta có
AE//MC//ND
\Rightarrow AE vuông góc MN
Vậy Cát tuyến AMN vuông góc với AE là cát tuyến cần tìm
 
B

bang_mk123

ý 4 đây
Kho AM=AN ta có
Kẻ đường kính AC của(O)
đường kính AD của (O')
Nên C, D cố định
Và [tex]\widehat{ABC}=\widehat{ABD}=90^o[/tex]
\Rightarrow C,B,D thẳng hàng
Gọi E là trung điểm CD nên E cố định
Áp dụng tính chất đương trung bình trong hình thang MNDC ta có
AE//MC//ND
\Rightarrow AE vuông góc MN
Vậy Cát tuyến AMN vuông góc với AE là cát tuyến cần tìm
Chuẩn rùi đóa nhưng bạn giúp mụn quá, bài này chều qua cô giáo mình chữa rùi :D, dù sao cũng cảm ơn bạn đã quan tâm giúp đỡ @};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-
 
T

trang1071997

[đại 9] giải hộ em phương trình này

mọi ng` ơi giải hộ em pt này :
(x-1)(x-3)(x+5)(x+7)= 297
sr vì viết trong topic này nha hihi
 
Last edited by a moderator:
L

lovelybones311

mọi ng` ơi giải hộ em pt này :
(x-1)(x-3)(x+5)(x+7)= 297
sr vì viết trong topic này nha hihi

[TEX](x^2 +4x -5)(x^2 +4x -21) -297 =0[/TEX]

Đặt [TEX]x^2 +4x -13 =t [/tex]

=> (t+8)(t-8) -297 = 0
=> [TEX]t^2-64-297=0[/TEX]
=> [TEX]t^2-361=0[/TEX]
=> [TEX]t=19[/TEX] hay[TEX]t=-19[/TEX]
+) xét 2 trường hợp của t nhé bạn :
 
Top Bottom