D
dracuto1007
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: cho tam giác nhọc ABC có S=1.Dựng 3 đường cao AD, BE, CF
CMR:
a) {S}_{AEF} + {S}_{BDF} + {S}_{CDE} = {cos}^{2}A + {cos}^{2}B + {cos}^{2}C
b){S}_{DEF} = {sin}^{2}A - {cos}^{2}B - {cos}^{2}C
c) Kết quả của các câu trên thay đổi ntn nếu bỏ giả thiết {S}_{ABC}= 1 ?
Bài 2: Tính số đo của góc nhọn x biết
a)7sinx + 13cos ({90}^{o}-x) = 16,3
b){sin}^{2}x - {cos}^{2}x = \frac{1}{2}
c)5{cos}^{2}x + 4{sin}^{2}x = 4,067
Bài 3: Chứng minh các đăng thức sau :
a) \frac{1+cos\alpha }{1-cos\alpha } - \frac{1-cos\alpha }{1+cos\alpha } = \frac{4cotg\alpha }{sin\alpha }
b)1- \frac{{sin}^{2}\alpha }{1+cotg\alpha }-\frac{{cos}^{2}\alpha }{1+tg\alpha }
CMR:
a) {S}_{AEF} + {S}_{BDF} + {S}_{CDE} = {cos}^{2}A + {cos}^{2}B + {cos}^{2}C
b){S}_{DEF} = {sin}^{2}A - {cos}^{2}B - {cos}^{2}C
c) Kết quả của các câu trên thay đổi ntn nếu bỏ giả thiết {S}_{ABC}= 1 ?
Bài 2: Tính số đo của góc nhọn x biết
a)7sinx + 13cos ({90}^{o}-x) = 16,3
b){sin}^{2}x - {cos}^{2}x = \frac{1}{2}
c)5{cos}^{2}x + 4{sin}^{2}x = 4,067
Bài 3: Chứng minh các đăng thức sau :
a) \frac{1+cos\alpha }{1-cos\alpha } - \frac{1-cos\alpha }{1+cos\alpha } = \frac{4cotg\alpha }{sin\alpha }
b)1- \frac{{sin}^{2}\alpha }{1+cotg\alpha }-\frac{{cos}^{2}\alpha }{1+tg\alpha }