P
phuocbig
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1
Cho [tex]\large\Delta ABC[/tex] có [tex]\hat{A}=2\hat{B} ; \hat{B}=2\hat{C}[/tex].Đặt [tex]BC=a ;CA =b, AB=c [/tex]
a/ C/m [tex]\hat{BAC}>90^o[/tex] và [tex]a^2 > b^2 + c^2[/tex]
b/ C/m [tex]a^2 = b^2 + bc[/tex] và [tex]\frac{1}{a} +\frac{1}{b}=\frac{1}{c}[/tex]
Bài 2:
Cho 4 diểm A,B,C,D theo thứ tự đó trên đường thẳng m. Trên cùng nửa mặt phẳng bờ là m, vẽ các hình vuông ABMN và CDPQ . AP cắt BQ ở O
C/m [tex]\large\Delta BOM [/tex] đồng dạng[tex]\large\Delta QOC [/tex]và N, O ,D thẳng hàng
Cho [tex]\large\Delta ABC[/tex] có [tex]\hat{A}=2\hat{B} ; \hat{B}=2\hat{C}[/tex].Đặt [tex]BC=a ;CA =b, AB=c [/tex]
a/ C/m [tex]\hat{BAC}>90^o[/tex] và [tex]a^2 > b^2 + c^2[/tex]
b/ C/m [tex]a^2 = b^2 + bc[/tex] và [tex]\frac{1}{a} +\frac{1}{b}=\frac{1}{c}[/tex]
Bài 2:
Cho 4 diểm A,B,C,D theo thứ tự đó trên đường thẳng m. Trên cùng nửa mặt phẳng bờ là m, vẽ các hình vuông ABMN và CDPQ . AP cắt BQ ở O
C/m [tex]\large\Delta BOM [/tex] đồng dạng[tex]\large\Delta QOC [/tex]và N, O ,D thẳng hàng