hình 9 cần gấp

J

jessica96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho đường tròn (O) đường kính AB = 2R. Từ a vẽ hai tia nằm 2 bên AB, Hai tia này cắt tiếp tuyến tại B của đường tròn (O) ở M và N. AM và AN lần lượt cắt đường tròn ở C và D.
a) C/M: tứ giác CDNM nội tiếp 1 đường tròn.
b) AC.AM = AD.AN = 4R2
c) Cho góc CAB = 30 độ. tính diện tích phần mặt phẳng của tam giác ABM nằm ngoài đường tròn (O)
 
P

pe_lun_hp

c.

diện tích mp cần tìm $S_{ABM}-S_{AOC}-S_{cung \ COB}$

Có :

$S_{ABM}=\dfrac{1}{2}.AB.BM=2R.\dfrac{1}{2}.2R. \tan 30^o$

$S_{AOC}=\dfrac{1}{4}AC.CB=\dfrac{1}{4}.2R.\sin 30^o.2R.\cos 30^o$

cung COB $\dfrac{60}{360}.\pi.R^2$

rồi...

 
Top Bottom