[hinh 9] Các bạn giúp mình bài toán này với:

Y

yumi_26

2)
Tìm B min,max, biết:
[tex]B=sqrt{-x^2+2x+4}[/tex]

*
gif.latex

gif.latex

\Rightarrow
gif.latex


*
gif.latex

ĐK:
gif.latex

gif.latex

gif.latex

gif.latex
 
K

khanhtoan_qb

1)
Tìm A min, max biết:
[tex]A=\frac{1}{5+sqrt{6-x^2}}[/tex]

Ta có:

[TEX]A_{min} \Leftrightarrow 5 + \sqrt{6 - x^2} max \Leftrightarrow \sqrt{6 - x^2} max[/TEX]
Ta có:
[TEX]x^2 \geq 0 \Rightarrow 6 - x^2 \leq 6 \Rightarrow \sqrt{6 - x^2} \leq \sqrt{6}[/TEX]
\Rightarrow [TEX]\sqrt{6 - x^2} max = \sqrt{6}[/TEX]
\Rightarrow [TEX]Amin = \frac{1}{5 + \sqrt{6 - x^2}} = \frac{1}{5 + \sqrt{6}}[/TEX]
[TEX]A_{max} \Leftrightarrow 5 + \sqrt{6 - x^2} min \Leftrightarrow \sqrt{6 - x^2} min[/TEX] \Leftrightarrow x = 0
Ta có:
[TEX] \sqrt{6 - x^2} \geq 0[/TEX]
\Rightarrow
[TEX]\sqrt{6 - x^2} min = 0[/TEX] \Leftrightarrow [TEX]x = \sqrt{6}[/TEX]
\Rightarrow
[TEX] Amax = \frac{1}{5 + \sqrt{6 - x^2}} = \frac{1}{5}[/TEX] \Leftrightarrow [TEX]x = \sqrt{6}[/TEX]

 
Top Bottom