[Hình 9]Các bạn giúp mình bài toán này với:

A

auauau97

Last edited by a moderator:
D

dreamstar_1995

a) Tính: A= sin^2 2o + sin^2 4o + sin^2 6o + ... + sin^2 86o+ sin^2 88o (mấy cái 2o là 2 độ nhé các

Nhận xét:
sinx=cos(90-x)\RightarrowA=(sin2^2+sin88^2)+(sin4^2+sin86^2)+...+(sin44^2+sin46^2)
=(sin2^2+cos2^2)+(sin4^2+cos4^2)+...+(sin44^2+cos44^2)
=1.22=22(do sinx^2+cosx^2=1)
P=...Bạn đặt a=sinx; b=cosx cho dễ nhìn nhé!
P=1994(a^2+B^2)^3-1994.3.a^2.b^2(a^2+b^2)-2991.(a^2+b^2)^2+2991.2.a^2.b^2
=1994.1+5892(a^2+b^2)-2991.1+5892.(a^2+b^2)
=-997(sử dụng CT:sinx^2+cosx^2=1)
 
A

auauau97

Nhận xét:
sinx=cos(90-x)\RightarrowA=(sin2^2+sin88^2)+(sin4^2+sin86^2)+...+(sin44^2+sin46^2)
=(sin2^2+cos2^2)+(sin4^2+cos4^2)+...+(sin44^2+cos44^2)
=1.22=22(do sinx^2+cosx^2=1)
P=...Bạn đặt a=sinx; b=cosx cho dễ nhìn nhé!
P=1994(a^2+B^2)^3-1994.3.a^2.b^2(a^2+b^2)-2991.(a^2+b^2)^2+2991.2.a^2.b^2
=1994.1+5892(a^2+b^2)-2991.1+5892.(a^2+b^2)
=-997(sử dụng CT:sinx^2+cosx^2=1)

Vì sao :
P=[TEX]1994(a^2+B^2)^3-1994.3.a^2.b^2(a^2+b^2)-2991.(a^2+b^2)^2+2991.2.a^2.b^2[/TEX] thế bạn ?
 
K

k.nguyen.73

a) Tính:
[tex]A= sin^2 2o + sin^2 4o + sin^2 6o + ... + sin^2 86o+ sin^2 88o[/tex]
(mấy cái 2o là 2 độ nhé các bạn)
[/tex]
[TEX](sin^2 2^o + si^280^o) + (sin^4 86^o) + ........... [/TEX]
Có 22 nhóm là tổng của [TEX]sin^ 2 + cos ^2[/TEX]
\Rightarrow A = 1.22=22
 
D

dreamstar_1995

Vì sao : P=1994(a^2+B^2)^3-1994.3.a^2.b^2(a^2+b^2)-2991.(a^2+b^2)^2+2991.2.a^2.b^2 thế bạn ?

Bạn dùng hằng đẳng thức này nè:
eq.latex

\Rightarrow
eq.latex

eq.latex

\Rightarrow
eq.latex
:)>- :)>-
 
Top Bottom