Hình 9- BTập hệ thức lượng trong tam giác vuông

N

ngobin3

Vẽ $ AK vuông góc AN $
Xét $ \Delta A B K = \Delta A D N (g.c.g)$
$\Rightarrow AK = AN$
Xét $ \Delta A B M $ vuông tại $ A $, AB đường cao
$\Rightarrow \frac{1}{AB^2} = \frac{1}{AM^2} + \frac{1}{AK^2} $
Mà $ AK = AN $
$\Rightarrow \frac{1}{AB^2} = \frac{1}{AM^2} + \frac{1}{AN^2} $
 
Last edited by a moderator:
N

nhat2701

Vẽ AK AN là sao?? Tự nhiên nói thế mình ko hiểu.........................................................

Bạn vẽ dùm mình theo "trí tưởng tượng" của bạn đi.... mình nghi ngờ bạn sai rồi
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom