[hình 9]Bài độc đây ! Bài độc đây!

B

boy8xkute

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cho tam giác ABC , [TEX]\hat{A} = \hat{B} + 2\hat{C}[/TEX]

a) Tính độ dài các cạnh của tam giác
b) Dùng máy tính số đo các góc [TEX]\hat{A}[/TEX], [TEX]\hat{B}[/TEX],
[TEX]\hat{C}[/TEX] :D

2) Tính [TEX]sin15^0,tg15^0,cos15^0[/TEX] (Ko sử dụng máy tính, bảng số, CM đàng hoàng :p)

3) Tính [TEX]cos36^0[/TEX] (Cái này ai rảnh thì làm, ko thì thoy)


Độc lắm đấy!

Mình còn nhìu bài lém!
Ai muốn tìm BT làm thêm thì kêu mình mình post cho, đảm bảo toàn độc!
keke

:cool::)>-:p
 
Last edited by a moderator:
B

boy8xkute

bài khó quá phải hok :D

Để mình gợi ý:
- Cả 2 bài đều phải vẽ hình

1) Trên BC, đặt điểm D sao cho BC = AC = b
\Rightarrow [TEX]\hat{BAD} = \hat{C}[/TEX]
(Có nghĩa là dựng trước tam giác ADC cân rùi dựng [TEX]\hat{BAD}[/TEX] = [TEX]\hat{C}[/TEX] là đc cái hình )

Về bài toán:
Xét đồng dạng rùi ra
Thế vào đc : [TEX]c^2 = a(a - b)[/TEX]
Rùi xét 2 trường hợp của số tự nhiên liên tiếp là ok
 
Top Bottom