Toán 8 hình 8

sugar1704

Học sinh
Thành viên
9 Tháng tám 2019
169
7
26
24
TP Hồ Chí Minh
Well spring

Lena1315

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng tám 2018
406
219
76
19
Hà Nội
THCS Ngoc Lam
Mình sẽ làm là tam giác vuông tại A nha, đề bài bạn bị thiếu
a) AD là phân giác -> [tex]\widehat{BAD}=\widehat{DAC}=45^o[/tex]
[tex]\rightarrow \widehat{AFD}=180^o-\widehat{FAD}-\widehat{FDA}=135^o-\widehat{FDA}[/tex]
Mặt khác: [tex]\widehat{CED} = \widehat{ADE}+\widehat{DAE}=90^o-\widehat{FDA}+45^o=135^o-\widehat{FDA}[/tex]
-> Đpcm
 
Last edited:
Top Bottom