Toán 8 hình 8

Nguyễn Tương Như

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng một 2018
329
546
129
18
Thanh Hóa
Trường THCS Nguyễn Du
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC, lấy M,N,P trên AC, AB, BC sao cho CM / CA = BP / BC= AN/AB = 1/3. Gọi I là giao của BM với CN, E là giao điểm của CN với AP, F là giao điểm của AP với BM
CM: diện tích tam giác EIF = diện tích tam giác IMC+ diện tích tam giác FBP + diện tích tam giác NEA
 

_KirimiHana_

Banned
Banned
Thành viên
10 Tháng mười một 2019
273
155
36
Nghệ An
THCS Anh Sơn
Cho tam giác ABC, lấy M,N,P trên AC, AB, BC sao cho CM / CA = BP / BC= AN/AB = 1/3. Gọi I là giao của BM với CN, E là giao điểm của CN với AP, F là giao điểm của AP với BM
CM: diện tích tam giác EIF = diện tích tam giác IMC+ diện tích tam giác FBP + diện tích tam giác NEA
bạn chứng minh [tex]S\Delta ABP=S\Delta ANC=S\Delta MBC=1/3*S\Delta ABC[/tex]
Ta có:[tex]S\Delta EFI=S\Delta ABC -S\Delta ANC-S\Delta MCB-S\Delta BPA + S\Delta ANE+S\Delta MIC+S\Delta BPF[/tex]
=>[tex]S\Delta EFI =S\Delta ANE+S\Delta MIC+S\Delta BPF[/tex](Đpcm)
 
Top Bottom