![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Cho tam giác ABC vuông tại A. Lấy một điểm M bất kỳ trên cạnh AC. Từ C vẽ một đường thẳng vuông góc với tia BM, đường thẳng này cắt tia BM tại D, cắt tia BA tại E
a) Cho [tex]\widehat{BMC}=120[/tex] và diện tích tam giác AED=36cm vuông. Tính diện tích tam giác EBC
b) CMR: Khi điểm M di chuyển trên cạnh AC thi tổng BM.BD+CM.CA có giá trị không đổi
a) Cho [tex]\widehat{BMC}=120[/tex] và diện tích tam giác AED=36cm vuông. Tính diện tích tam giác EBC
b) CMR: Khi điểm M di chuyển trên cạnh AC thi tổng BM.BD+CM.CA có giá trị không đổi