![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Cho tg ABC vuông tại A, M là tđ của BC, Trên nửa mặt phẳng bờ là đường thẳng AC không chứa B lấy D sao cho AM=MD
a, cm tg BDC vuông tại D
b, Gọi I là gđ của AC và BD. Cm IA.IB=IC.ID
c, Gọi N là gđ của AB và DC. cm NA.NB=NC.ND
d, Giả sử IB=4cm, IC=6cm, Tính SNAD và SNBC
Giúp mình câu d với ạ
a, cm tg BDC vuông tại D
b, Gọi I là gđ của AC và BD. Cm IA.IB=IC.ID
c, Gọi N là gđ của AB và DC. cm NA.NB=NC.ND
d, Giả sử IB=4cm, IC=6cm, Tính SNAD và SNBC
Giúp mình câu d với ạ