![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Cho tam giác ABC cân tại A, đg cao AH. Biết AB=AC=17cm, AH=15cm
a, BH? BC?
b,Từ B kẻ BD vuông góc với AC, cm tg AHC dđ tg BDC
c, Qua D kẻ DE vuông góc BC. Cm [tex]Be.EC=\frac{AH^{2}.CE^{2}}{CH^2}[/tex]
GIÚP MÌNH CÂU C VỚI Ạ
a, BH? BC?
b,Từ B kẻ BD vuông góc với AC, cm tg AHC dđ tg BDC
c, Qua D kẻ DE vuông góc BC. Cm [tex]Be.EC=\frac{AH^{2}.CE^{2}}{CH^2}[/tex]
GIÚP MÌNH CÂU C VỚI Ạ