![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Cho tg ABC vuông tại A, BD là pg góc ABC, AH là pg với BD tại H, đg thẳng AH cắt BC tại M
a, tg ADH đd tg BDA, tg BHM đd tg BAD
b, Qua D kẻ đg thẳng song song với AM cắt tia đối của AB tại P. Cm AP.BD=AD.DP
c, gọi N gđ của PD và BC. Cm [tex]\frac{1}{BD^2}=\frac{DC}{BC.BN.DM}[/tex]
Giúp mình với câu c với ạ
a, tg ADH đd tg BDA, tg BHM đd tg BAD
b, Qua D kẻ đg thẳng song song với AM cắt tia đối của AB tại P. Cm AP.BD=AD.DP
c, gọi N gđ của PD và BC. Cm [tex]\frac{1}{BD^2}=\frac{DC}{BC.BN.DM}[/tex]
Giúp mình với câu c với ạ